Bỏ qua nội dung chính

Tin Tức

Tìm kiếm
 

Thứ Sáu, 31/03/2017, 16:20

HỘI THẢO “KINH NGHIỆM THỰC TẾ NỔI BẬT CỦA CÁC THƯ VIỆN ĐÔNG NAM Á VÀ HOA KỲ”

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng được nhu cầu đa dạng phong phú của bạn đọc và thu hút nhiều người dùng tin đến với thư viện; tăng cường các hoạt động hợp tác và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin thư viện,  Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo: “ Kinh nghiệm thực tế nổi bật của các thư viện Đông Nam Á và Hoa Kỳ” vào thứ Ba ngày 28/3/2017 tại Đại học Đà Nẵng với sự trình bày của diễn giả John HicKok - thạc sĩ Khoa học Thông tin & Thư viện đến từ Đại học Đại học Bang California, Fullerton, Hoa Kỳ.

Hội thảo vinh dự được tiếp đón PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đến dự. Tại Hội thảo PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã nhấn mạnh về vai trò của thư viện trong sự phát triển của giáo dục đào tạo nói chung và của Đại học Đà Nẵng nói riêng. Đồng thời yêu cầu các cán bộ thư viện luôn tăng cường học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Đại học Đà Nẵng và phát triển hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin thư viện.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh vai trò quan trọng của thư viện tại các trường đại học, cao đẳng.
 
Hội thảo là cơ hội để hơn 50 cán bộ thư viện đến từ Đại học Đà Nẵng, thư viện công cộng, thư viện trường phổ thông, thư viện một số trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam được lắng nghe về những kết quả nghiên cứu tại hàng ngàn thư viện ở Đông Nam Á và Hoa kỳ trong suốt hơn 10 năm qua của Ông John Hickok.

Tám vấn đề nổi bật và rất thiết thực về các hoạt động và dịch vụ thư viện đã được Ông John HicKok trình bày rất sinh động, dễ hiểu thu hút được sự quan tâm của người tham dự đó là: Không gian thư viện dành cho người dùng sử dụng máy tính và truy cập các nguồn tài nguyên thông tin và hỗ trợ học tập; Thư viện và điên thoại di động; Video và các chương trình hướng dẫn sử dung thư viện; Bộ sưu tập số; Các dịch vụ kỹ thuật (thư viện công cộng, thư viện trường học và thư viện đại học); Tiếp thị / Quảng bá thư viện (thư viện công cộng, thư viện trường học và thư viện đại học); Tham khảo/ Đọc hiểu thông tin; Lập kế hoạch cho không gian thư viện.
 
                Hình lưu niệm tại Hội thảo giữa diễn giả và đại biểu tham dự.
 
            Hội thảo đã giúp các cán bộ thư viện tham dự học hỏi nhiều từ những kinh nghiệm quí báu của thư viện các nước trong khu vực có hoàn cảnh tương tự như ở Việt Nam. Qua đó, mỗi thư viện có thể chọn cho mình một hướng phát triển phù hợp khi chắt lọc kinh nghiệm của các thư viện các nước Đông Nam Á và Hoa Kỳ vào thực tế tại đơn vị mình để hoạt động thông tin thư viện đạt hiệu quả hơn.

 

ThS. Lê Thị Thanh Nhàn
Trung tâm Thông tin Học liệu ĐHĐN

 

Bản InQuay lại

Tin mới

Tin đã đưa